шаблоны joomla

Ứng dụng

Ứng dụng quảng cáo
---------------------------------
Ứng dụng chiếu sáng
---------------------------------
Trang trí nội thất
---------------------------------
Trang trí đô thị
---------------------------------

Fraunhofer và LEiDs chế tạo bầu trời nhân tạo LED

 

Một hệ thống trần nhà mới sử dụng đèn LED RGB và trắng với các tấm tán sắc để mô phỏng các đám mây trên trần các văn phòng

 

Các nhà nghiên cứu của viện kỹ thuật công nghiệp Fraunhofer tại Stuttgart, Đức, hợp tác tới nhà máy LeiDs GmbH (Backnang, Đức) đã tạo ra các tấm trần 50x50cm từ LED RBG và LED trắng, cộng với các tấm tán quang, để tạo ra một bầu trời nhân tạo với các đám mây chuyển động từ từ trên trần nhà.

Mỗi tấm trần có 288 LED RGB và trắng được lắp lên trần văn phòng cho phép tạo ra 16 triệu màu để mô phỏng các điều kiện ánh sáng của ngày có mây.

Kết quả nghiên cứu cho thấy người dùng cảm thấy các điều kiện ánh sáng động cực kỳ dễ chịu.

Trong nghiên cứu này, có 10 người tình nguyện tham gia làm việc thường nhật trong vòng 4 ngày với các điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngày đầu tiên là ánh sáng tĩnh, ngày 2 mây trôi từ từ, ngày 3 mây trôi nhanh và ngày 4 mọi người sẽ chọn kiểu ánh sáng họ thích. Và kết quả là ngày thứ 4, có 80% số người chọn điều kiện ánh sáng động và nhanh.

Một mẫu trần nhà thử nghiệm có 34.560 led trên diện tích 34m2 đã được tạo ra. Nó có thể tạo ra 3000 lux với công suất lớn nhất, nhưng ở điều kiện dễ chịu nhất chỉ cần 500-1000 lux.

Giá của sản phẩm này sẽ khoảng 1000 EUR/m2

Các nhà nghiên cứu đã trình bày sản phẩm 2,8x2,8m của mình tại hội chợ CeBIT ở Hannover, từ 6-10 tháng 3 năm 2012.